Hương Liên tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029
29/03/2024 04:43
Hương Liên tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều ngày 27 đến sáng 28/03/2024, xã Hương Liên tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham gia của 80 đại biểu chính thức. Dự phát biểu chỉ đạo có Đồng chí Hà Văn Đàn, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; đồng chí Trần Phúc Anh Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội.

Các đại biểu dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, UB MTTQ xã Hương Liên đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chỉ đạo của MTTQ cấp trên, cùng với sự phối hợp thống nhất hành động của các tổ chức thành viên đã góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Nổi bật là thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2023; đến nay có 3/5 khu dân cư kiểu mẫu; đưa thu nhập bình quân đầu người từ 19,3 triệu đồng/năm 2019 lên 42,02 triệu đồng/năm 2023 tăng 45,93%; Nhiều chương trình dự án được đầu tư khởi công xây dựng trên địa bàn góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất, giao thương và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Hương Liên đã đổi mới hình thức tuyên truyền; đa dạng hóa các hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, khu dân cư, thường xuyên củng cố tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

C

Trong 5 năm, vận động nhân dân hiến đất, làm đường giao thông, kênh mương bê tông và hàng rào cây xanh với tổng trị giá trên 650 triệu đồng.Vận động đóng góp quỹ vì người nghèo 32,5 triệu đồng, úng hộ dịch Covid-19. ủng hộ thảm hoạ đông đấ ở thôt nhĩ kỳ và Xerria , nhà ở cho hộ nghèo tại tỉnh Điên Biên và các tỉnh phía bắc với tổng số tiền  87.9 triệu đồng, cùng với các nguồn hỗ trợ của cấp trên và nguồn xã hội hóa đã làm được 103 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn với tổng trị giá 8.047,98 tý đồng, trao tặng 5.019 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, Hộ gia đình chính sách, đông bào dân tộc chứt bản Rào Tre với số tiền 2,280 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác phối hợp hòa giải thành 85% vụ việc tại cơ sở.

Đại hội cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng xã Hương Liên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hà Văn Đàn, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu, ghi nhận sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tổ chức đại hội và hoạt động của MTTQ xã.

Phát huy kết quả đạt được của MTTQ xã thời gian qua, đề nghị các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ này tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tâm huyết, gương mẫu và sáng tạo trong thực hiện công tác mặt trận, huy động các nguồn lực để tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh, làm nhà ở cho hộ nghèo, giúp các hộ thoát nghèo vươn lên. Đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, ổn định tình hình cơ sở, tạo sự đồng thuận, chung sức của toàn dân để thực hiện và hoàn thành kế hoạch, mục tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 -2030.

Với chủ đề “Đoàn kết – Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 24 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ông Đinh Văn Sánh được hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Hương Khê lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029 được tổ chức vào tháng 5 tới.

và tặng quà cho 12 vị Ủy viên UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 không tái cử nhiệm kỳ này.

Tác giả: Phan Thị Chiều - Phát thanh viên - Nguồn: MTTQ xã Hương Liên