TUỔI TRẺ HƯƠNG LIÊN SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024
30/03/2024 10:36
TUỔI TRẺ HƯƠNG LIÊN SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên xã Hương Liên đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024) và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thực hiện Kế hoạch của BTV Huyện Đoàn Hương Khê về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, BCH Đoàn xã Hương Liên đã xây dựng Kế hoạch với nội dung từng hoạt động cụ thể. Trong đó, các phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế, tham gia xây dựng Nông thôn mới được đoàn xã chủ trọng thưuc hiện với nhiều hoạt động thiết thực,  ý nghĩa.

Ra mắt mô hình kinh tế "Mô hình nuôi Dúi"

Phát triển kinh tế, xây dựng mô hình kinh tê trong thanh niên luôn được đoàn xã quan tâm, nhân rộng. Đặc biệt trong tháng 03 đoàn xã đã ra mắt mô hình Nuôi Dúi của đồng chí Nguyễn Văn Vinh – là đoàn viên chi đoàn 5 –là một quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương với hoài bão, lập thân lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương của mình, với lòng nhiệt huyết, nghị lực vươn lên của tuổi trẻ, đồng chí đã bước đầu xây dựng thành công mô hình nuôi dúi và đây là một mô hình hứa hẹn đưa lại thu nhập ổn định, và có thể nhân rộng.

Tổ chức các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện’, “Ngày chủ nhật xanh gắn với xây dựng NTM, Đoàn xã đã tô chức trồng 500m cây hàng rào xanh tại đơn vị thôn 3, thôn 4 – thôn đang ký xây dưgj khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2024; nạo vét 50m hệ thống mương thoát nước,….

Đoàn xã đã kêu gọi nguồn xã hội hoá xây dựng công trình “Khu vui chơi cho trẻ em” tại đơn vị thôn 4 trị giá 2 triệu đồng.

Tiêp tục với các hoat động “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, đoàn xã đã kêu gọi nhà hảo tâm trao tặng cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại đơn vị thôn 5 với số tiền 5 triệu đồng.

Tổ chức sinh hoạt chủ đề chủ điểm tháng 03 “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên” và phối hợp với Đồn biên phòng bản Gìang tổ chức tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia cho hơn 100 đồng chí ĐVTN.

Cùng với đó, các hoạt động sôi nổi chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt nam xã Hương Liên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029 và tổ chức thành công đại hội vào ngày 24/03. Tại đại hội đã Hiệp thương bầu đồng chí Trần Song Hào – Bí thư đoàn xã giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN xã Hương Liên, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ, Tháng Thanh niên 2024 không chỉ là cơ hội để thế hệ trẻ xã Hương Liên thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, mà còn là dịp để các bạn ĐVTN phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, lan tỏa sâu rộng các phong trào tình nguyện trong tuổi trẻ toàn xã, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp sức trẻ xây dựng quê hương Hương Liên ngày càng phát triển./.

Tác giả: Phan Thị Chiều - Phát thanh viên - Nguồn: Đoàn TN