Thôn 1 – xã Hương Liên đẩy nhanh tiến độ cán đích KDC NTM kiểu mẫu
27/02/2023 09:40
Thôn 1 – xã Hương Liên đẩy nhanh tiến độ cán đích KDC NTM kiểu mẫu

Thôn 1 – xã Hương Liên đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, phần việc còn lại để phấn đấu xây dựng về đích khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Thôn 1 là một đơn vị có diện tích tự nhiên:  900,5 ha, chiếm 17% diện tích toàn xã, có 128  hộ dân, 107 nhà ở (có 21 hộ đang ở chung với cha mẹ), có 394 khẩu, chiếm: 16,3% dân số xã, trong đó: Hộ nghèo 11 hộ, hộ cận nghèo 8 hộ, hộ chính sách 10 hộ, hộ già cả neo đơn 5 hộ, hộ gia đình có đảng viên 34 hộ,  hộ cán bộ: 4, hộ kinh doanh buôn bán 7 hộ, hộ sản xuất nông nghiệp:121 hộ. Người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, đời sống vật chất, tinh thần còn gặp nhiều khó khăn.

Thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 1 cơ bản thôn 1 đã đạt 10/10 tiểu chỉ xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Để phục vụ cho đoàn nghiệm thu đánh giá của tỉnh, huyện sắp tới, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 1 đang khẩn trương hoàn thành các phần việc còn lại  như đắp lề đường, trồng bổ sung hệ thống hàng hào cây xanh tại khu thể thao thôn, tthường xuyên tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm,....

Cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ chức đắp lề các tuyến đường mới đỗ mương bê tông

Đoàn thanh niên xã tổ chức hỗ trợ thôn

Các tổ liên gia tổ chức tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm