Tuổi trẻ Hương Liên xung kích trong chuyển đổi số và xây dựng nông thôn mới
20/03/2023 03:16
Tuổi trẻ Hương Liên xung kích trong chuyển đổi số và xây dựng nông thôn mới

Tuổi trẻ xã Hương Liên  triển khai nhiều phần việc, công trình có ý nghĩa hướng ứng tháng cao điểm – tháng thanh niên nhân Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngay từ đầu tháng 3, Đoàn xã đã chủ động xây dựng kế hoạch sát đúng với thực tế của địa phương với các công trình, phần việc cụ thể.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần sức trẻ vào xây dựng NTM tại địa phương, trong thời gian qua tổ chức Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn làm nhà vệ sinh tự hoại, làm hổ xử lý nước thải sinh hoạt, san lấp lề đường, chôn cộc hàng rào bê tông,…..

Giúp hộ khó khăn làm nhà vệ sinh tự hoại

Hỗ trợ các hộ lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Tổ chức săn lấp lề đường tại thôn 1 - thôn xây dựng KDC NTM kiểu mẫu

Hỗ trợ thôn 3 - thôn xây dựng KDC NTM kiểu mẫu chôn 30 cộc hàng rào bê tông

Bên cạnh đó, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo và tri thức của tuổi trẻ, Đoàn xã hương Liên đã và đang thực hiện các công trình ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số; tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Thời gian qua đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Liên tổ chức cài mã định danh điện tử cho người dân và thực hiện ứng dụng công ngệ thông tin trong hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Đoàn xã phối hợp với Công an xã đi từng ngõ, gõ từng nhà hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNEiD

Đoàn xã phối hợp với đoàn thanh niên công an Huyện Hương Khê, Công an xã Hương Liên tổ chức tặng 46 suất quà, tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí và hướng dẫn bà con dân tộc Chứt bản Rào Tre cài đặt ứng dụng VNEiD

Tặng 46 suất quà trị giá hơn 9 triệu đồng cho bà con dân tộc Chứt

Phối hợp với nhóm thiện nguyện cắt tóc Hương Khê tổ chức cắt tóc miễn phí cho bà con dân bản

Cũng trong chuỗi hoạt tháng cao điểm, đoàn xã đã tổ chức 1 lớp cảm tình Đoàn cho 30 học sinh tại xã.

Với sức trẻ và sự sáng tạo, những công trình, phần việc thiết thực của Tuổi trẻ Hương Liên đã có sức lan tỏa lớn, góp phần xây dựng xã Hương Liên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả: Phan Thị Chiều - Phát thanh viên - Nguồn: Đoàn xã Hương Liên