Tuyên truyền người dân tham gia Bảo hiểm y tế
23/09/2022 09:51
Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người - BHYT là đóng góp khi lành để dành khi ốm đau
Tuyên truyền người dân tham gia Bảo hiểm y tế

Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT

 

          Kính thưa toàn thể nhân dân trên địa bàn toàn xã.!

Đến thời điểm hiện tại, số người dân toàn xã tham gia BHYT đạt 79,8%, là xã có tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế thấp nhất toàn huyện.

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn toàn xã, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân. Uỷ ban nhân dân xã Hương Liên tiếp tục  triển khai lập danh sách mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ làm nông nghiệp có mức sống trung bình, hộ gia đình tham ra BHYT tự nguyện  .

          Về mức đóng: 402.300 đ/người/năm

Thưa toàn thể bà con nhân dân

Tham gia BHYT mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta:

- Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi ốm đau.

- Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn, nhằm đản bảo an sinh xã hội.

- Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ. Đóng tiền mua bảo hiểm y tế là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

- Tham gia BHYT không chỉ được hỗ trợ về chi phí khám chữa bệnh mà người dân còn được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao, phát hiện bệnh tật kịp thời, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, nhất là trong bối cảnh giá cá dịch vụ y tế được điều chỉnh theo hướng tăng cao như hiện nay.

Vậy UBND xã Hương Liên thông báo đến toàn thể nhân dân trong toàn xã biết để tham gia BHYT năm 2022 một cách đầy đủ, tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và người thân. Các hộ gia đình đăng ký mua BHYT về UBND xã qua  đồng chí Nguyễn Văn Hải - cán bộ chính sách vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần hoặc đến gặp đồng chí Lê Thị Dân – PCT Hội phụ nữ xã, đồng chí Đinh Văn Tình – PCT Hội Nông dân xã, đồng chí Trần Thị Thu - Bưu điện để được hướng dẫn làm hồ sơ và nộp tiền tham gia bảo hiểm Y tế.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Phan Thị Chiều - Phát thanh viên