Tuổi trẻ xã Hương Liên "Chung sức xây dựng nông thôn mới"
15/12/2022 10:23
Tuổi trẻ xã Hương Liên

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Hương Liên, huyện Hương Khê đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên xã Hương Liên đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương. Đoàn xã Hương Liên tuyên truyền các nội dung, phần việc trong xây dựng NTM đến từng đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt Đoàn,… Từ đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thời gian qua Đoàn viên thanh niên xã nhà đã không ngại khó khăn đảm nhận, thực hiện rất nhiều công trình phần việc trong xây dựng NTM như: xây dựng 01 tuyến đường điẹn thắp sáng, 01 công trình khu vui chơi giải trí cho trẻ em, làm vườn ươm thanh niên, tổ chức giúp đỡ các hộ gia đình chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, xây dựng các công trình phụ trợ, di dời, nâng cấp chuồng trại,….

Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, làm giàu chính đáng, vươn lên thoát nghèo. Ban Chấp hành Đoàn xã Hương Liên đã vận động đoàn viên, thanh niên áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, học nghề..., Trong đoàn viên thanh niên có rất nhiều mô hình tiêu biểu đưa lại hiệu quả kinh tế cho đoàn viên thanh niên như: mô hình chăn nuôi Dúi của đoàn viên Lê Đình Dũng, mô hình vườn – ao – chuồng của đoàn viên Đoàn Văn Tiến, ….

Bên cạnh, việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, thời gian qua, tuổi trẻ xã Hương Liên cũng đã nhiệt tình hưởng ứng và tổ chức các hoạt động với nhiều việc làm thiết thực như: Công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo hộ nghèo, người già neo đơn, giúp đỡ cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập... Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng được tuổi trẻ Hương Liên coi trọng và phát huy có hiệu quả. Việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành hành động thường xuyên của mỗi Chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong xã.

Với những đóng góp của Tuổi trẻ xã Hương Liên, năm 2022 Đoàn xã Hương Liên được Huyện đoàn, Đảng ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đây cũng là động lực để Đoàn xã Hương Liên cổ gắng phấn đấu trong những năm tiếp theo.

 Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Hương Liên đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Liên phấn đấu xây dựng xã nhà về đích xây dựng NTM trong năm 2022./.

Tác giả: Phan Thị Chiều - Phát thanh viên