Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã đối thoại với Đoàn viên, Thanh niên
02/08/2023 10:01
Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã đối thoại với Đoàn viên, Thanh niên

 

Chiều  01/8, lãnh đạo UBND xã đã có cuộc đối thoại với toàn thể đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Về dự có các đồng chí: Dương Hạnh Đạt – HUV, Bí thư huyện đoàn; Trần Phúc Anh – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã; toàn thể cán bộ, công chức, không chuyên trách xã và bí thư, thôn trưởng các thôn.

 

Tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Hương - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 

Các đồng chí ĐVTN tham gia đối thoại đã bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị các vấn đề như: định hướng phát triển các loại cây trồng phù hợp với địa phương để đưa lại thu nhập cao, có các chính sách hỗ trợ ĐVTN trong phát triển kinh tế, tìm kiếm việc làm,…..

 Đồng chí Nguyễn Song Hào – PBT chi đoàn 2: Các cơ sở kinh doanh các sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc gần các trường học, đề nghị lãnh đạo xã chỉ đạo các ngành liên quan xử lí nghiêm tình trạng này...

 Đồng chí Phan Trần Ngọc – đoàn viên chi đoàn 2 đề nghị xã có sửa chữa, đầu tư các dụng cụ thể thao tại các khu vui chơi tại các thôn phong phú đa dạng hơn ….

  Đồng chí Cao Quốc Việt – PBT chi đoàn 4 đề nghị thời gian tới cần tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn,….

Tại hội nghị, ngoài các ý kiến nói trên còn có nhiều ý kiến, đề xuất , kiến nghị của các đồng chí cán bộ, ĐVTN liên quan đến vấn đề: hỗ trợ thanh niên trong việc tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi lãi suất thấp để phát triển kinh tế, các chính sách thu hút con em địa phương ở lại làm việc cống hiến cho địa phương, hỗ trợ ĐVTN đồng bào dân tộc Chứt tổ chức sát xuất diện tích đất lâm nghiệp, phát triên mô hình kinh tế,…..

Đồng chí Đinh Văn Sánh – CT UBND xã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến mà ĐVTN phát biểu tại hội nghị. Đồng thời trực tiếp trao đổi, làm rõ một số nội dung và chỉ đạo cán bộ, công chức phục trách các lĩnh vực trả lời những nội dung liên quan tại buổi đối thoại; tiếp thu các đề xuất của thanh niên để tham mưu giải pháp thực hiện thời gian tới.

 

Đồng chí Dương Hạnh Đạt, Bí thư Huyện đoàn phát biểu, chỉ đạo hội nghị,…. 

Đồng chí Dương Hạnh Đạt – Bí thư huyện đoàn ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến và đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức hội nghi đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với ĐVTN, hy vọng thời gian tới lãnh đạo UBND xã có quan tâm hơn nữa đến các vấn đề của thanh niên, đặc biệt tạo điều kiện hỗ trợ ĐVTN xây dựng mô hình phát triển kinh tế.

Đối với cán bộ, ĐVTN cần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương góp phần xây dựng xã Hương Liên ngày càng phát triển.   

 

 

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã đối thoại với Đoàn viên, Thanh niên

Tác giả: Phan Thị Chiều