Mùa Xuân ấm áp ở Bản Rào Tre
29/01/2024 09:58
Mùa Xuân ấm áp ở Bản Rào Tre

Bản Rào Tre vào những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí đón xuân rộn ràng, vui tươi. Với người dân Rào Tre, cứ mỗi dịp lễ Tết luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các nhà tài trợ , nhà hảo tâm. Chính quyền địa phương, bộ đôi Biên Phòng luôn quan tâm hướng dẫn, giúp dân bản phát triển sản xuất vì vậy, đồi sống của bà con dân bản ngày càng được cải thiện.

  

Người dân vui mừng khi nhận được sự quan tâm củả các đồng chí lãnh đạo huyện

Với nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đã cải thiện cơ sở hạ tầng và đời sống dân sinh của đồng bào dân tộc Chứt.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bao dân tộc thiểu số, trong hai năm qua đã hỗ trợ bà con dân bản 20 con bò nái sinh sản, xây dựng 20 chuồng trại chăn nuôi, thực hiện cải tạo đồng ruộng để trồng 1 ha cỏ và 1,6 ha ngô phục vụ thức ăn cho chăn nuôi.

Chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ bà con làm chuồng, trồng cỏ, tría ngô phục vụ chăn nuôi

Tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, tổ chứ tuyên truyền sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, hôn nhân cận huyết thống,… cho bà con dân bản.

Cuộc sống thay đổi đi lên, bên cạnh việc chuẩn bị đón tết của nhân dân, cấp ủy chính quyền xã còn chủ động xây dựng kế hoạch để đảm bảo cho nhân dân được đón một cái Tết vui vẻ an toàn tiết kiệm. Mặt khác cấp ủy chính quyền các cấp còn tổ chức các hoạt động chúc tết, thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ lương thực hàng tháng cho từng nhân khẩu. Bên cạnh đó cấp ủy chính quyền còn phối hợp với bộ đội biên phòng tổ chức chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” để nhân dân đón Tết ấm áp, đầy đủ hơn.

Cùng với việc giúp người dân bản phát triển kinh tế, cấp ủy chính quyền xã Hương Liên còn phối hợp với đồn biên phòng tích cực vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn và bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới. Đồng thời tích cực góp phần xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa bảo tồn và phát huy những truyền thống văn hoá riêng có của dân tộc mình.

Hàng năm, Tết Lấp lỗ, Tết Chăm cha bới của bà con dân bản được quan tâm tổ chức quy mô với mong muốn giư gìn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Chứt, tổ chức bà con dân bản cái tết no đủ, ấm áp,....

 Khánh thành điểm trường mầm non bản Rào Tre.

Đất trời đã bước vào xuân, người dân xã Hương Liên nói chung, người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre nói riêng lại ngập tràn tiếng cười trong sự no ấm, bình yên hạnh phúc. Dẫu biết còn nhiều khó khăn thách thức, xong với sự đồng lòng, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Liên sẽ vượt lên mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Tác giả: Phan Thị Chiều - Phát thanh viên