Đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới.
03/05/2017 03:41
Nhận thức được vị trí, vai trò của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong những năm vừa qua, Công an huyện Hương Khê đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo thế trận toàn dân vững chắc góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, những năm qua lực lượng Công an huỵện Hương Khê tích cực, chủ động phối hợp với MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng và các tín đồ thực hiện các chủ trương, đuờng lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Phối hợp với các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn đặc biệt ở các xã vùng giáp biên và có đồng bào các dân tộc thiểu sổ sinh sống như Hương Lâm, Hương Liên, Hương Trạch, Phú Gia...triển khai thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư Trung Ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và Công an huyện Hương Khê tặng quà cho nhân dân xóm 6, xã Hương Long, huyện Hương Khê nhân kỷ niệm 11 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng mô hình tập hợp quần chúng tham gia bảo vệ an ninh biên giới: “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự địa bàn giáp ranh”; “tổ liên gia tự quản về ANTT”; “Tổ hòa giải”; “Trường học an toàn thân thiện”...;  các mô hình giáo dục, cảm hoá, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; thu hồi, giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tại một số xã tâp trung nhiều bà con theo đạo, Công an huyện tổ chức công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm theo quy định của pháp luật, sống “tốt đời đẹp đạo”; xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, mô hình có hiệu quả như: “Dòng họ, giáo họ an ninh văn hóa” ở Thị trấn, “Dòng họ không có người bị phạm tội” ở Phú Gia...; phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 32 về công tác xây dựng mô hình “Dân vận khéo”; tập trung xây dựng các mô hình mới và nhân rộng các mô hình điển hình về phòng, chống tội phạm; gắn công tác xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường “Đạt chuẩn an toàn về ANTT” với phong trào “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”, “Trường học thân thiện”, “Trường học không có ma tuý”...phối hợp MTTQ huyện và Ban giám hiệu các trưòng THPT tổ chức 12 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và ma tuy cho hơn 5000 hội viên, đoàn viên. học sinh. Tổ chức 03 đợt cán bộ tăng cường cơ sở, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể tổ chức các đợt nâng cao tấn công trấn áp tội phạm phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an gân 1.100 lượt tin báo tố giác tội phạm, giải quyết được 90% số vụ việc xảy ra từ cơ sở; vận động đầu thú 7 đối tượng truy nã; Để phong trào đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả thiết thực, các cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã cụ thể hóa những tiêu chí, khẩu hiệu hành động của Công an huyện phù hợp như: Phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, thống nhất gắn với điều lệnh nghiêm, công sở sạch; vì nước quên thân, vì dân phục vụ, chủ động, kỷ cuơng, trách nhiệm, hiệu quả...góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện thường xuyên xây dựng, củng cổ, duy trì và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đổi mới cả về nội dung, hình thức, phương pháp tiến hành phù hợp với tình hình thực tế địa phương, góp phần xây dựng thế trận toàn dân vững chắc phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. /.