UBND xã Hương Liên tổ chức Diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"
15/07/2022 10:44
UBND xã Hương Liên tổ chức Diễn đàn

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-X11 ngày 26/10/2016 của Bộ Trưởng Bộ Công an về “Tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân trong tình hình mới”; Hướng dẫn số 137/HD-CAT(PX13) ngày 01/02/2013 của Công an tỉnh, về việc tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân” và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo cấp trên. Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ánh của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với lực lượng Công an xã để có các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế, phát huy những thành tích, kết quả đạt được nhằm chủ động phối hợp triển khai có hiệu quả các biện pháp trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an trong lòng Nhân dân "Bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ"; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Ngày 13/07/2022 Đảng ủy, UBND, UB Mặt trận tổ quốc và Công an xã Hương Liên tổ chức Hội nghị Diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân" năm 2022.


Về Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Đại úy Nguyễn Xuân Hậu - Đội trưởng, Phó thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện, các đồng chí Trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc xã Hương Liên và các đồng chí Cốt cán 06 thôn (bản), hội nghị cũng vinh dự chào đón đông đảo nhân dân trên địa bàn về tham dự và góp ý cho lực lượng Công an xã.

Tại hội nghị Đồng chí Đại úy Phan Thanh Hương - Trưởng Công an xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2022. Trtrong đó có một số nội dung đáng chú ý như: Năm 2022, tình hình ANTT và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã có nhiều diễn biến phức tạp với 02 vụ 2 đối tượng cố ý gây thương tích, 03 vụ 12 đối tượng đánh bạc, 01 vụ 01 đối tượng gây rối trật tự công cộng, 01 vụ 2 đối tượng trộm cắp tài sản công dân và 02 vụ 02 đối tượng sử dụng pháo trái phép. Công an xã đã chủ động trong công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm, điều tra, làm rõ tất cả các vụ việc xảy ra, trong đó đã chuyển 03 vụ 07 đối tượng cho cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hương Khê khởi tố điều tra theo thẩm quyền. Tiến hành xử lý hành chính 06 vụ 12 đối tượng, thu nộp ngân sách nhà nước 18.100.000đ, tham mưu UBND huyện Hương Khê xử phạt 01 vụ 01 đối tượng số tiền 6.000.000đ. Lập hồ sơ đưa 03 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy vào diện quản lý giáo dục tại xã theo Nghị định 120/2021/NĐ-CP.

 Diễn đàn đã được nghe 09 ý kiến phát biểu đóng góp của cán bộ, Nhân dân đối với lực lượng Công an xã. Đa số ý kiến đều cho rằng Chủ trưởng của Bộ Chính trị, Chính Phủ và Bộ Công an đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã phát huy được nhiều hiệu quả tích cực, trong đó Lực lượng Công an chính quy đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền,  phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể của xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và đấu tranh với các loại tội phạm. ANTT trên địa bàn xã được giữ vững, các vụ việc gây mất trật tự an toàn xã hội được điều tra làm rõ và giảm dần, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật ngày càng được kiểm soát và xử lý nghiêm minh. Đây sẽ là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho kinh tế, văn hóa, xã hội ở xã Hương Liên ngày càng phát triển. Các ý kiến đã đóng góp thẳng thắn và có giá trị rất cao cho lực lượng Công an xã như:


Ông Phan Trọng Xuyến - Đơn vị thôn 2 cho rằng Lực lượng Công an cần dành thời gian nhiều hơn để về giao lưu, tiếp xúc với nhân dân, tham gia nhiều cuộc họp thôn để nhân dân được biết tạo được sự gần gũi với nhân dân hơn nữa.

Anh Lê Hữu Tài - Bí thư chi bộ 3 góp ý cần quan tâm kiện toàn hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT đặc biệt là mô hình tổ liên gia tự quản về ANTT.Ông Nguyễn Văn Thân - Bí thư chi bộ 5 góp ý cần nghiên cứu di chuyển các điểm mắt Camera An ninh phù hợp với địa bàn để phát huy hơn nữa hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT.

Tại Diễn đàn Đại úy Phan Thanh Hương - Trưởng Công  an xã đã tập trung lắng nghe, tiếp thu và cảm ơn các ý kiến đóng góp của cán bộ và nhân dân xã nhà và cam kết sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an xã, Công an viên để phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn, chế khó khăn để hoàn thành tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, góp phần  xây dựng phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, vì an sinh xã hội, xây dựng lực lượng Công an xã " Gần dân, hiểu dân, vì nhân dân phục vụ".

Tác giả: Công an xã - Nguồn: Công an xã