Tuổi trẻ Hương Liên chung sức xây dựng Nông thôn mới
27/12/2022 07:25
Tuổi trẻ Hương Liên chung sức xây dựng Nông thôn mới

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Hương Liên đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đoàn viên thanh niên tham gia giúp đỡ hộ gia đình khó khăn thay mới nhà bếp

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên xã Hương Liên đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương. Xã Đoàn Hương Liên đã triển khai kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến từng đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt Đoàn hoặc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền qua các buổi họp tại các ấp, tổ hội... Từ đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Toàn đoàn tham gia giúp đỡ thôn 5 xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Với phong trào "Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", đã có 100% Chi đoàn trong toàn xã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong phát triển kinh tế, xã hội... Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", thông qua các hoạt động Chiến dịch tình nguyện hè và Tháng thanh niên năm 2022, các Chi đoàn trên địa bàn xã đã mạnh dạn đảm nhận các công trình như: Tổ chức nhận đỡ đầu giúp 5 vườn hộ xây dựng vườn mẫu, xây dựng 01 công trình vui chơi giải trí cho trẻ em tại thôn 3 trị giá 3,5 triệu đồng, tổ chức trồng 1000m cây hàng rào xanh tại các đơn vị thôn trên địa bàn xã, kêu gọi tặng 4 thùng rác trị giá 2 triệu đồng cho 2 đơn vị thôn 3 và thôn 4. Tổ chức di dời trồng 150 cọc hàng rào thép gai, di dời 2 công trình phụ trợ; tháo dỡ 01 nhà tạm bợ, dột nạt; tham gia xây dựng 04 nhà vệ sinh tự hoại, Tổ chức tổng dọn vệ sinh cắt tỉa hơn 3 km các tuyến đường tự quản với hơn 500 lượt ĐVTN tham gia.

Đoàn giúp đỡ các hộ dân xây dựng các công trình phụ trợ đảm bảo tiêu chí môi trường

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Hương Liên đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Liên thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Tác giả: Song Hào - Bí thư đoàn xã - Nguồn: Đoàn thanh niên